1 TUẦN TUỔI CỦA TRẺ SAU KHI CHÀO ĐỜI

𝟏. 𝐒𝐮̛̣ 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̉𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐬𝐨̛ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝟏 𝐭𝐮𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢

Khi được 1 tuần tuổi, em bé phải cố gắng để thích nghi cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Hãy cho trẻ bú sữa mẹ, tiêu hóa và thích nghi hệ thống miễn dịch và hệ thống tiêu hóa của chúng với hệ khuẩn đường ruột khác với hệ vi sinh vật từ mẹ.
 
Mẹ cũng có thể nhận thấy rất nhiều phản xạ từ rất sớm của trẻ, chẳng hạn như có vẻ giật mình hoặc trông giống như trẻ đang run rẩy, cả hai đều là phản xạ bình thường.
 

𝟐. 𝗧𝗿𝗲̉ 𝟭 𝘁𝘂𝗮̂̀𝗻 𝘁𝘂𝗼̂̉𝗶 𝘂𝗼̂́𝗻𝗴 𝗯𝗮𝗼 𝗻𝗵𝗶𝗲̂𝘂 𝗺𝗹 𝘀𝘂̛̃𝗮

𝐒𝐮̛̃𝐚 𝐦𝐞̣: Nếu mẹ quan tâm đến việc cho trẻ ăn bằng sữa mẹ thì sẽ có rất nhiều lựa chọn từ việc cho bé ăn sữa mẹ hoàn toàn hoặc sữa công thức.
Nếu bà mẹ muốn có đủ sữa mẹ cho con bú, điều rất quan trọng là bà mẹ phải cố gắng cung cấp sữa mẹ ngay trong tuần đầu tiên này, bằng cách cho mẹ bú bằng vú mẹ thường xuyên để kích thích mẹ bắt đầu sản xuất sữa mẹ, cho con bú theo nhu cầu và bà mẹ cần uống nhiều nước và nghỉ ngơi.
 
𝐒𝐮̛̃𝐚 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜: Nếu bà mẹ không cho con bú, em bé 1 tuần tuổi có thể sử dụng sữa dinh dưỡng Celac colostrum24h bổ sung chất sắt. chỉ uống khoảng 30-60ml/lần, cứ sau hai đến ba giờ, trong vài ngày đầu tiên. Số lần này sẽ từ từ tăng lên hai đến 60-80ml vào cuối tuần đầu tiên.
 

𝟑. 𝐕𝐚̂́𝐧 đ𝐞̂̀ 𝐧𝐠𝐮̉ 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐭𝐫𝐞̉ 𝟏 𝐭𝐮𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢

Không ngủ chung
Cho trẻ nằm riêng trong sáu tháng đầu tiên của trẻ và nằm trên nôi.
Không nên có gì bất kỳ đồ gì trong cũi, kể cả những đồ vật mềm như gối và đồ chơi.
 
Các ba mẹ bấm theo dõi sữa dinh dưỡng Celac để cùng chia sẻ bí quyết chăm con nhé‼️‼️
Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .
02439957979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon