BÍ QUYẾT GIÚP BÉ TRÁNH BỊ SẶC SỮA

Thật chẳng dễ dàng cho mẹ mỗi khi cho bé bú. Không chỉ việc định lượng ml sữa chuẩn cho bé mà mẹ còn rất lo lắng mỗi khi con bú và bị sặc sữa nữa.
Hiện tượng trẻ bị sặc sữa khi bú thực ra khá phổ biến, vì vậy mẹ không nên lo lắng quá nhiều. Tình trạng này có thể sẽ giảm dần nhờ việc thay đổi cách cho bé bú của mẹ
 

Mẹ nên làm gì để bé ít bị sặc sữa

Hệ tiêu hóa còn non nớt của bé sơ sinh có dung tích vô cùng nhỏ. Do đó, mẹ nên chú ý bảng ml sữa chuẩn cho bé và chia ra nhiều cữ để cho bé bú. Tuyệt đối nên tránh việc bắt ép bắt bé phải bú nhiều trong 1 lần.
 
Không đặt bé nằm ngay sau khi bé vừa bú xong, mà mẹ nên tìm cách vỗ cho bé ợ hơi để giảm bớt lượng khí thừa có thể áp lực lên dạ dày và thành ruột của trẻ. Đồng thời, mẹ cũng không nên cho bé vừa nằm vừa bú.
 
Nếu bé bú sữa mẹ thì mẹ nên cho bé bú thật từ từ. Còn nếu trẻ bú bình thì mẹ nên giữ bình sữa nghiêng khoảng 45 độ, để cho sữa luôn ngập cổ bình, để ngăn không cho khí có cơ hội “len lỏi” vào dạ dày của bé.
 
Cho bé ngủ đúng tư thế cũng là điều rất quan trọng. Mẹ có thể nâng đầu khi nằm của bé lên một góc khoảng 30 độ. Mức độ nghiêng này sẽ giúp cho thực phẩm trong dạ dày của bé không bị trào ngược lên trong lúc bé say ngủ.
02439957979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon