CÁC LƯU Ý KHI NÊM GIA VỊ PHÙ HỢP CHO BÉ

Cùng Siolac giải quyết các nỗi lo âu của các mẹ về những bữa ăn cho bé khi bé bước vào thời kì tập làm quen với những bữa ăn dặm ngoài sữa mẹ.
 
Đối với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, các chồi vị giác của trẻ rất nhạy cảm, nhiều gấp đôi so với người lớn. Nên không thể lấy tiêu chuẩn vị giác của người lớn để quy đổi khẩu vị cho trẻ.
Việc làm quen, sử dụng gia vị phù hợp sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hạn chế việc kén ăn, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
 
𝟏. Đ𝐨̣̂ 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐩𝐡𝐮̀ 𝐡𝐨̛̣𝐩: Bé trên 12 tháng tuổi, mẹ có thể bắt đầu cho gia vị vào bữa ăn. Tuy nhiên, cần nêm nếm theo liều lượng nhất định, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
 
𝟐. 𝐓𝐫𝐚́𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐞̂𝐦 𝐜𝐚́𝐜 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐭𝐚̣𝐨 𝐦𝐚̀𝐮, 𝐭𝐚̣𝐨 𝐦𝐮̀𝐢 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐭𝐚̣𝐨 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 đ𝐨̛𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐫𝐞̉.
– Trước khi cho trẻ ăn, cha mẹ vẫn nên nếm thử trước để bảo đảm món ăn không quá nhạt hoặc quá mặn. Trước khi cho trẻ ăn, cha mẹ vẫn nên nếm thử trước để bảo đảm món ăn không quá nhạt hoặc quá mặn.
Khi nêm thêm gia vị cho bé, cha mẹ cần sử dụng chính xác liều lượng, đặc biệt không được dùng quá nhiều.
– Cha mẹ có thể thêm một lượng nhỏ phô mai vào khẩu phần vì trong phô mai có chứa một lượng muối nhất định. Ngoài muối, phô mai còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin A, vitamin D, kẽm, canxi,…
 
Cha mẹ cần tìm hiểu cũng như trang bị đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng và cách điều chỉnh gia vị cho bé, đặc biệt là khi chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khẩu vị của trẻ nhỏ cũng không ngừng thay đổi khi con lớn lên từng ngày, do đó cha mẹ càng cần biết cách điều chỉnh gia vị cho bé trong các món ăn hằng ngày để đảm bảo sức khỏe cho con yêu.
 
Đừng quên thường xuyên theo dõi fanpage Siolac để được cập nhật các bí quyết chăm con nhé.
02439957979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon