CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG DÀNH CHO NGƯỜI BỊ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Nguyên tắc chung, chế độ ăn uống dinh dưỡng cho người bị bệnh xương khớp cần cân bằng và đa dạng hóa các loại vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác.
Người bị viêm khớp dạng thấp nên chia nhỏ bữa ăn để hấp thụ tốt hơn. Nhóm thực phẩm cần thiết cho người bị viêm khớp dạng thấp bao gồm:
 
Ngũ cốc nguyên hạt: cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, cung cấp đa dạng các loại ngũ cốc như: Gạo lứt, lúa mì, lúa mạch, bắp rang, và các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt khác trong thực đơn hằng ngày.
 
Thực phẩm giàu acid béo omega-3: có tác dụng giảm viêm khớp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường chăm sóc sức khỏe, gồm cá bơn, cá trích, cá ngừ, cá hồi, cá mòi, cá thu,… Ngoài ra, acid béo omega-3 còn có trong dầu quả óc chó, dầu hạt cải, hạt lanh và dầu hạt lanh chứa các chất chuyển đổi thành các acid béo omega-3.
 
Các loại rau củ quả: Rau củ quả có tác dụng cung cấp các loại vitamin, khoáng chất cần thiết giúp cơ thể và bộ xương khỏe mạnh. Bổ sung trong thực đơn các loại rau quả có màu xanh thẫm như: súp lơ xanh, cải xoong, cải xanh; các loại củ quả có màu da cam như bí ngô và một số gia vị như hành và tỏi.
 
Trứng: là một sản phẩm hoàn hảo gồm nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho bệnh nhân xương khớp. Bổ sung trứng trong thực đơn hàng tuần (3 lần/tuần) với các món: Trứng luộc, trứng rán đúc thịt, trứng hấp… để có một bộ xương khỏe mạnh.
 
Siolac xương khớp colostrum: sản phẩm công thức dành cho người nguy cơ loãng xương, mỗi ngày bổ sung 2-3 ly, giúp khớp dẻo dai linh hoạt, tăng cường hấp thu canxi vào xương, cải thiện tình trạng xương khớp toàn diện.
02439957979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon