CHÌA KHÓA VÀNG ĐỂ XƯƠNG CHẮC KHỎE

Canxi và xương

Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng để xây dựng xương và làm chậm tốc độ mất xương. Hãy nhớ rằng ngoài canxi, còn có các chất dinh dưỡng và thực phẩm khác giúp xương chắc khỏe – quan trọng nhất là vitamin D và vitamin K.

 
Bạn nên bổ sung canxi thông qua các nguồn thực phẩm. Theo các chuyên gia khuyến cáo, có thể bổ sung sữa công thức dinh dưỡng Siolac xương khớp colostrum vào những bữa ăn phụ hàng ngày sáng, chiều, tối. Giúp ngừa nguy cơ loãng xương, tốt cho hệ tim mạch. 🌥
 

Vitamin D và xương

Vitamin D rất cần thiết để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Đó là bởi vì canxi, thành phần chính của xương, chỉ có thể được cơ thể bạn hấp thụ khi có vitamin D.
 
Nếu có thể, phơi nắng trong một thời gian ngắn sẽ giúp cơ thể tự sản xuất vitamin D – khoảng 5 đến 30 phút phơi nắng trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, với tần suất hai lần mỗi tuần, để mặt, cánh tay, chân hoặc lưng không có kem chống nắng sẽ cho bạn nhận đủ lượng vitamin mà cơ thể cần. Những người có làn da trắng dễ bị bỏng nên bảo vệ bản thân khỏi ung thư da bằng cách hạn chế phơi nắng dưới 10 phút hoặc ít hơn.
 
Vitamin D không có trong nhiều loại thực phẩm, nhưng bạn có thể lấy nó từ sữa tăng cường, ngũ cốc tăng cường và các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá mòi.
02439957979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon