CÓ NÊN ĐỔI SỮA THƯỜNG XUYÊN CHO BÉ

– Nếu bé bị tiêu chảy, bị đi ngoài dưới 1 – 2 lần trong ngày có thể nguyên nhân không phải do sữa. Nhưng nếu từ 5 lần trở lên hoặc bé đi phân xám, phân xanh, có bọt nhiều hay có máu thì các mẹ nên ngừng ngay sữa này. Bởi vì bé có thể không hợp với sữa, bé bị dị ứng với Protein, đạm trong sữa hoặc không hấp thu được các thành phần trong sữa. 
 

– Bé bị nôn trớ:

Đối với các trẻ nhỏ thì việc nôn trớ gần như là bình thường nhưng các mẹ thấy khi mà đổi sữa bé bị nôn trớ bất thường, bé uống xong trớ hoặc bé đang uống bị trớ hoặc bình thường bé bị 1-2 lần trớ nhưng bây giờ bé trớ liên tục trong ngày. Lúc này mẹ cần dừng ngay sữa này bởi vì có thể bé đã dị ứng với đạm sữa trong thành phần, bé không hấp thụ hoặc không hợp với sữa.
 

– Bé bị nổi ban đỏ:

Nổi ban đỏ có rất nhiều nguyên nhân, không hẳn là do sữa nhưng nếu bé bị nổi ban đỏ bất thường trên mặt, trên vùng da tiếp xúc với sữa như ở miệng hoăc nổi ban đỏ kết hợp nôn trớ và đi ngoài. Đây là dấu hiệu bé dị ứng đạm sữa rồi mẹ nên ngừng và đổi sữa cho con.
 

– Bé chậm hoặc không lên cân:

Đối với việc bé sử dụng các dòng sản phẩm sữa ít đạm, ít béo thì bé chậm lên cân là dĩ nhiên. Nhưng nếu bé đã dùng từ 5-6 lon mà 1-2-3 tháng không lên 1 lạng nào thì là không bình thường rồi. Bởi vì, thông thường sự phát triển trong 6 tháng đầu cân nặng của bé sẽ gấp 2 lần trọng lượng lúc mới sinh. Trước khi tròn 1 tuổi cân nặng của bé sẽ gấp 3 lần trọng lượng lúc mới sinh. Vì vậy nên các mẹ thấy con sử dụng sữa công thức không tăng cân thì các mẹ nên đổi ngay sữa công thức đó đi bởi vì sữa không hợp với bé, nếu để lâu bé có thể bị suy dinh dưỡng.
 

– Bé hay quấy khóc:

Trẻ khóc thì bình thường nhưng nếu bé khóc gắt, bé khóc nhiều hơn khi mẹ đổi sữa thì có thể bé bị dị ứng với đạm sữa, bé bị đau dạ dày…. và có rất nhiều trường hợp các mẹ thấy con quấy khóc tưởng con bị làm sao mà lại không nghĩ là do sữa. Ngoài ra mùi vị sữa không hợp với bé dẫn đến mỗi lần cho con bú con hay khóc, thấy sữa là khóc. Khi đó các mẹ cũng nên đổi sữa phù hợp với khẩu vị của bé hoặc bé vì nếu để lâu bé bị ép bé sẽ sợ uống sữa dẫn đến tâm lý không tốt.
 

– Bé bú ít hoặc chậm bú:

Bình thường bé đang bú sữa mẹ bé bú rất nhiều nhưng khi sang sữa này thì con bú rất ít hoặc chậm bú lại. Khi đó các mẹ cũng phải theo dõi xem bé có hợp với sữa này không? Bé có bị tiêu chảy, nôn trớ không? sữa không hợp khẩu vị thì không nên ép bé cần đổi sữa hợp với bé hơn.
 
Nếu bé có những dấu hiệu như đã kể ở trên thì mẹ cần dừng sữa ngay, tuyệt đối không ép bé. Và không nên đổi sữa thường xuyên cho bé, nên duy trì sữa Công thức Siolac Kid Colostrum giúp bé ăn ngon, hấp thu tốt, và đặc biệt cân bằng vi khuẩn đường ruột cho bé
02439957979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon