HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SẶC SỮA Ở TRẺ SƠ SINH

Đến hẹn lại lên, hôm nay Sữa Siolac Pedia Colostrum sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh các xử lý tình huống khi bé bị sặc sữa.
 
Vỗ lưng : Nhanh chóng đặt trẻ nằm sấp đầu thấp, đỡ đầu trẻ nghiêng mặt vỗ liên tiếp 5 cái đủ mạnh vào vùng giữa 2 bả vai của trẻ theo hướng xuống dưới và ra trước. Sau khi vỗ xong, nhẹ nhàng lật trẻ ngược lại xem trẻ đã tự thở được chưa, da đã hồng hơn chưa. Nếu trẻ chưa hồi phục, tiến hành ấn ngực.
 
Ấn ngực: Giữ nguyên trẻ ở tư thế ngửa, dùng ngón 2 và ngón 3 tay trái ấn vuông góc xuống 1/3 dưới xương ức, khoảng 1 đốt ngón tay ngay dưới đường nối 2 núm vú. Tốc độ ấn 1 lần /giây, ấn dứt khoát 5 lần liên tiếp nhau.
Tiếp tục đánh giá dấu hiệu hồi phục, nếu trẻ vẫn chưa hồi phục tiếp tục vỗ lưng – ấn ngực cho đến khi trẻ có dấu hiệu hồi phục (có thể 6 – 10 lần).
 
Thông thoáng đường thở bằng hút mũi miệng: Trong khi thực hiện vỗ lưng – ấn ngực cần làm thông thoáng đường thở cho trẻ. Dùng dụng cụ hút để hút mũi miệng cho trẻ, hút miệng trước, mũi sau. Khi trẻ đã hồi phục, vẫn đưa trẻ đến trung tâm y tế gần nhất để theo dõi tiếp.
 
Phụ huynh hãy bỏ túi những kinh nghiệm trên để xử lý kịp thời khi bé gặp phải những tình huống tương tự nhé.
Hãy theo dõi fanpage Siolac để cập nhật những bí quyết chăm con thật tốt nha
02439957979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon