MẸ ƠI CHĂM CON THEO CHUẨN Y KHOA NHÉ

Nếu mẹ có con đang trong thời kỳ ăn dặm thì không nên bỏ qua “nguyên tắc vàng” này nhé! Chắc chắn con sẽ “lớn nhanh như thổi” đó mẹ ơi.
 
1️⃣ Thời điểm ăn dặm không nên bắt đầu quá sớm cũng như không nên kết thúc quá muộn (6-24 tháng). Bởi thời điểm đó, hệ tiêu hóa non nớt của con bắt đầu phát triển, cộng với quá trình mọc răng khôn, mẹ nên cho bé làm quen với thức ăn dặm.
 
2️⃣ Cho bé ăn từ ít đến nhiều để bảo vệ hệ tiêu hóa của bé (lúc đầu chỉ 10-15ml).
 
3️⃣ Tập cho bé ăn nhiều món khác nhau tùy thuộc vào các tháng tuổi của bé. Mẹ có thể chế biến các món từ bún, mì, nui, súp yến mạch, bánh, đậu hũ…
 
4️⃣ “Nêm” gia vị theo cách từ ngọt đến mặn: bắt đầu với vị ngọt từ rau củ,….
 
5️⃣ Cân đối các nhóm thực phẩm để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng của bé, nhóm thực phẩm chính: tinh bột, đạm, chất béo, chất xơ.
 
6️⃣ KHÔNG ÉP BÉ ĂN BẰNG MỌI CÁCH, mẹ hãy nhớ “Bé có cả đời để ăn”. Vì thế, hãy nhẫn nại tập luyện và vui vẻ cùng khám phá đồ ăn với bé, tránh trường hợp bé sợ hãi khi ăn hoặc ăn quá nhiều không thể tiêu hóa, lâu dần dẫn đến chán ăn bệnh lý và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé.
 
Và để kích thích cho sự ngon miệng của trẻ, các mẹ đừng quên mỗi ngày bổ sung 2-3 ly sữa dinh dưỡng Celac Lacto Free nhé
Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .
02439957979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon