SỰ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CỦA TRẺ SƠ SINH

Chào đời đến 4 ngày tuổi: Cân nặng của trẻ giảm xuống khoảng 5-10% so với lúc mới sinh. Nguyên nhân là do trẻ bị mất nước, cơ thể tiết dịch khi đi tiểu và đi ngoài.
 
– 5 ngày đến 3 tháng tuổi: Trong khoảng thời gian này, trung bình trẻ tăng khoảng 15-28g mỗi ngày. Trẻ sẽ nhanh chóng đạt được mức cân nặng lúc sinh sau 2 tuần tuổi.
 
– 3 đến 6 tháng tuổi: Mỗi hai tuần, trẻ sẽ tăng lên khoảng 225r. Khi được 6 tháng, trẻ đạt cân nặng gấp đôi so với lúc mới sinh.
 
– 7 đến 12 tháng: Cân nặng của trẻ sẽ tiếp tục tăng khoảng 500g/tháng. Nếu bú mẹ, cân nặng tăng lên ít hơn. Giai đoạn này trẻ tiêu hao rất nhiều calorie vì bắt đầu tập vận động nhiều hơn 
 
– 1 tuổi (tuổi tập đi): Sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sẽ chậm lại so với giai đoạn trước, nhưng mỗi tháng cân nặng vẫn có thể tăng lên khoảng 225g và chiều cao tăng lên khoảng 1,2cm. Lời nói phát triển nhanh
 
– 2 tuổi: Trẻ sẽ cao thêm khoảng 10cm và cân nặng tăng thêm khoảng 2,5kg so với lúc 1 tuổi
 
– 3 đến 4 tuổi (tuổi mẫu giáo): Theo các chuyên gia , chân tay của trẻ phát triển và lượng mỡ trên cơ thể giảm đi nhiều. Trẻ nhìn có vẻ cao lớn hơn.
 
4 đến 5 tuổi: Trẻ phát triển nhanh về ngôn ngữ. Thích tìm hiểu về môi trường xung quanh bố mẹ khuyến khích để thích nghi và quen dần với trường học và cộng đồng.
 
5 tuổi trở lên: Từ độ tuổi này cho tới khi dậy thì, chiều cao của trẻ sẽ phát triển rất nhanh
02439957979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon