Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tối ưu cho trẻ. Mẹ hãy cùng Bio IQ tìm hiểu về tăng sức đề kháng cũng như tầm quan trọng của sữa mẹ với trẻ sơ sinh nhé!

    🛡Tăng sức đề kháng ở trẻ sơ sinh là vấn đề được quan tâm của hầu hết các bậc làm cha mẹ. Sức đề kháng là khả năng bảo vệ của cơ thể giúp chống lại các tác nhân, vi khuẩn gây bệnh khi bị chúng tấn công.

        Một trong những biện pháp tăng sức đề kháng hiệu quả nhất chính là dinh dưỡng hàng ngày của trẻ. Trong đó, nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh chắc chắn là sữa mẹ. Do đó, chế độ ăn giúp tăng sức đề kháng trẻ sơ sinh đơn giản là mẹ cho bé bú sữa mẹ hàng ngày.

🔍Nhiều nghiên cứu đã cho thấy trong sữa mẹ có chứa nhiều kháng thể IgG cùng các chất khác như chất béo, chất đạm, các vitamin và khoáng chất đem lại khả năng miễn dịch tốt cho bé, giúp bé hạn chế ốm vặt, đồng thời bảo vệ bé tối đa khỏi các vi khuẩn, tác nhân gây hại cho trẻ.

        👉Vì vậy, để tăng sức đề kháng tốt nhất, mẹ nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn, ít nhất trong 6 tháng đầu đời và kéo dài đến 18 – 24 tháng tuổi, nhất là trong 15 ngày đầu sau sinh vì khi đó lượng sữa non cao giúp cơ thể bé được bảo vệ tốt nhất.

        Tuy nhiên, nguồn dinh dưỡng này không được dồi dào nhất là sau 6 tháng, lượng sữa mẹ sẽ giảm dần, và không phải ai cũng có đủ lượng sữa cho bé bú. Mẹ có thể bổ sung và thay đổi trong khẩu phần ăn hàng ngày để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con như:

        ▪️Nhóm chất tinh bột: có trong gạo, mì, khoai, sắn…

        ▪️Nhóm chất đạm có trong thịt, cá, trứng, sữa

        ▪️Nhóm chất béo có trong dầu thực vật, mỡ 

        ▪️Nhóm các vitamin và khoáng chất có trong rau xanh, hoa quả

       Bên cạnh đó, mẹ kết hợp uống nhiều nước ấm mỗi ngày cũng là cách giúp mẹ duy trì cũng như tăng lượng sữa hàng ngày cho bé.

       Tóm lại, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khoẻ và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Vì vậy, mẹ hãy dành cho con yêu một khởi đầu với những gì tốt đẹp nhất nhé!

 

———————————————————————————————————————-

 

SẢN PHẨM ĐƯỢC SẢN XUẤT BỞI:

⭐️ Công Ty Cổ Phần Dược Quốc Tế Rance Pharma

🏠 Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa- Xã Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ – Thành Phố Hà Nội

🌐 Website: RancePharma.com.vn

☎ Hotline: 024.3995.7979

02439957979
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon